Hơn 700 công nhân (CN) Công ty CP Agrex Sài Gòn đã có một ngày vui trọn vẹn với Chương trình "Vui Xuân đón Tết" do Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tổ chức nhân dịp Tết Mậu Tuất. Chương trình đặc biệt dành cho những CN có hoàn cảnh khó khăn, CN người dân tộc thiểu số, CN không có điều kiện về quê đón Tết.

Hội vui cho công nhân

Trong không khí phấn khởi, hàng trăm CN đã hào hứng tham gia các trò chơi vận động, thi chưng mâm ngũ quả ngày Tết, xem văn nghệ, ảo thuật, kịch, tham gia sổ xố trúng thưởng… Hết chơi trò thảy vòng, anh Nguyễn Văn Tình (quê ở Thanh Hóa) lại ghé thử tài ở gian hàng bịt mắt đập heo. Với sự ủng hộ cuồng nhiệt của các đồng nghiệp khi phải "Sang phải", "Sang trái", "Lên chút nữa"… cuối cùng, anh Tình cũng đã đập được chú heo đất được treo lơ lửng trên sào. nhận phần thưởng trên tay, anh Tình khoe: "Năm nào, công ty cũng tổ chức tất niên nhưng năm nay vui hơn vì có nhiều gian hàng trò chơi dành cho CN. Vừa vui, vừa có quà. Dù ăn Tết xa nhà nhưng tôi cảm thấy rất ấm áp".

Xuân ấm áp cho người ở lại - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP Agrex Sài Gòn tranh tài chưng mâm ngũ quả ngày Tết

Xuân ấm áp cho người ở lại - Ảnh 2.

Các trò chơi thu hút đông công nhân tham gia

Chị Trần Thị Hoàng Oanh (quê ở Quảng Nam) cũng có cùng suy nghĩ như anh Tình. "Thấy mọi người tất tả về quê, tôi rất chạnh lòng. Ngày Tết, ai mà không muốn được sum họp bên gia đình hả chi?. Thế nhưng, tụi em rất vui khi năm nào công ty cũng tổ chức tất niên chu đáo cho anh em CN và điều này khiến tụi em nguôi ngoai nỗi nhớ nhà" – chị Oanh bày tỏ. Bước sang năm mới, cũng như nhiều đồng nghiệp khác, chị mong công ty có nhiều hợp đồng để CN tăng thu nhập và đời sống khá hơn. "Khi có thu nhập tốt, CN sẽ có điều kiện về quê sum họp cùng người thân"- chị Oanh bộc bạch.

Xuân ấm áp cho người ở lại - Ảnh 3.

Các tiết mục văn nghệ được công nhân chào đón nồng nhiệt

Trong dịp Tết Mậu Tuất, Đảng ủy, CĐ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã tổ chức 5 chương trình Vui Xuân đón Tết tại Công ty CP Thực phẩm CJ Cầu Tre, Công ty TNHH May Xuất khẩu Tân Châu, Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải, Trung tâm Điều hành Satra Food Cần Thơ và Công ty CP Agrex Sài Gòn với 3.000 CN tham dự. CĐ Tổng Công ty đã tặng 1.500 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho CN khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.